Tam đa Phúc Lộc Thọ bội nhân may mắn

11:42 -- 30/08/2015
Đây là một kiệt tác nghệ thuật phong cách truyền thống làm bằng gốm sứ (mang ngũ hành thổ). Có năng lượng mạnh mẽ trong vận 8 (cũng thuộc Thổ từ 2004 – 2023), làm gia tăng cát khí ở những vị trí quan trọng (theo lý thuyết Hà đồ), bộ Tam đa Phúc Lộc Thọ ở phía khu vực trung tâm hoặc tây nam mang lại cho bạn rất nhiều may mắn nhất

Đây là vật phẩm làm bằng thủ công, thuần thanh phong thủy bằng gốm sứ bát tràng đại diện cho ngũ hành thổ đang vượng. Do vậy trong gia đình cửa hàng, doanh nghiêp và văn phòng của người Hoa, họ thích đặt bộ Tam đa Phúc Lộc Thọ trong những vị trí trưng bày để cầu bội nhân may mắn của họ.

 

Ba vị Phúc Lộc Thọ (còn gọi là Tam thần tinh) là biểu tượng may mắn khi họ mong muốn cầu ước được cả Tiền bạc, Sung túc - Hạnh phúc con cháu đầy đàn. Tiếp đó là sức khỏe dồi dào, tuổi thọ trường sinh khi tích hợp cả ba vị này. Đây cũng là mong muốn chung của phần lớn chúng ta. Song vì đây là những biểu tượng của các ngôi sao May mắn : Phúc tinh – Lộc tinh – Thọ Tinh, cho nên không đặt trên bàn thờ mà thường đặt những những vật phẩm trang trí, cầu may mắn trong nhà.

Lộc tinh là sao quan trọng nhất hiện diện của cải, tài sản tốt, may mắn và thành công. Sao Lộc tinh có trong tay đĩnh vàng hứa hẹn sự giàu có, may mắn tiền bạc đến dễ dàng, công việc kinh doanh có doanh thu, và thành công. Sao Phúc tinh đứng tiếp theo. Trên tay bế một đứa trẻ trên tay.Đây là vị sao tượng trưng cho hạnh phúc gia đình, cuộc sống an hòa, có nhiều con cháu, toàn gia vui vẻ hòa thuận yêu thương lẫn nhau.

Sao Thọ tinh là đại diện của mong muốn trường sinh. Ngôi sao này thường được tượng trưng bằng một lão phụ với nhô ra trán, tóc và bộ râu trắng mà đạt được bất tử. Ông thường mang một gậy đầu rồng, quả đào trường thọ, và hồ lô thảo dược.Ông có bí quyết sống lâu là nhờ có tính hảo tâm, không tham lam, lúc nào cũng lạc quan, và không kiêu ngạo. Hình ảnh của ông đại diện cho sức khỏe tốt và tuổi thọ.

Trong tiếng Trung, chữ Đa có nghĩa là nhiều, là nhân lên. Hàm ý của bộ Tam đa này là gia tăng Đa Phúc, Đa Lộc, và Đa Thọ.

Bộ tam đa Phúc Lộc Thọ thường được bố trí với ông Phúc ở giữa, ông Lộc trên bên phải của mình và bên trái là ông Thọ. Tuy nhiên, sự sắp xếp theo cách này không phải là bắt buộc. Trong thực tế, người ta cũng có thể chọn để sắp xếp chúng theo cách nào, ví dụ: Ông Phúc tại trung tâm, ông Thọ bên phải của mình và ông Lộc bên trái.

1. Bộ tam đa Phúc Lộc Thọ là tốt nhất được đặt ở những vị trí sau: 
Khu vực phòng khách, lễ tân và phải đặt cao hơn 80 cm trở lên trên bàn kệ hay tủ. Các vị trí quan trọng trong nhà : Phòng khách, nơi tiếp đón, phòng thờ,hay các sảnh lớn để khai thác cát khí và năng lượng Phong Thủy may mắn.

2. Có thể đặt gần vị trí bàn ăn gia đình, song phải đặt trên bàn có chiều cao từ 80cm trở lên

3. Bộ tam đa này Phúc Lộc Thọ có thể được đặt phía sau vị trí ngồi của bạn để đạt được sự hỗ trợ rất quan trọng, đón nhận may mắn, giữ tài sản tốt và hoàn thành các ước muốn của bạn.

4. Là món quà tặng đầy ý nghĩa như lời chúc tốt đẹp nhất cho người thân, bạn bè nhân dịp họ khánh thành nhà mới, chuyển đến nhà mới, hoặc mới tu tạo nhà. Chắc chắn chủ nhà sẽ lưu giữ lại kỷ vật này của bạn lâu dài

Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

0904230677


Sản phẩm xem nhiều
Tin tức
 • Con đường gốm sứ ven sông Hồng
  Con đường gốm sứ ven sông Hồng' hư hỏng nặng

  UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đánh giá công trình "Con đường gốm sứ ven sông Hồng" bị bong gạch khoảng 30 m2, nứt ngang gần 40 m.

 • Dùng dấm và nước để kiểm tra gốm sứ có bị nhiểm độc hay không
  Dùng dấm và nước để kiểm tra gốm sứ có bị nhiểm độc hay không

  Nếu trong gốm sứ có chì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vì nó có thể gây nhiễm độc khi đựng thức ăn vào trong đó, nếu nghiệm trọng có thể gây ra tử vong cho người sử dụng loại gốm sứ này.

 • Những Đặc tính cơ bản nhất của gốm sứ Bát Tràng
  Những Đặc tính cơ bản nhất của gốm sứ Bát Tràng

  Căn cứ vào những đặc điểm chung về xương gốm, màu men, đề tài trang trí và đặc biệt nhờ các dòng minh văn, có thể rút ra những đặc điểm cơ bản của gốm cổ Bát Tràng.

 • Đất làm gốm sứ Bát Tràng
  Đất làm gốm sứ Bát Tràng

  Khác với sản phẩm gốm đất nung, sứ Bát Tràng là sản phẩm cao cấp nên đất để làm cần được tuyển chọn kỹ trước khi sản xuất sản phẩm. Với mỗi loại đất khác nhau sẽ có các đặc điểm về vật lý chịu nhiệt chịu lực khác nhau, đất sản xuất chủ yếu là đất Trúc Thôn và đất Cao lanh (kaolin)

 • Giới thiệu chi tiết về Quá trình tạo cốt gốm
  Giới thiệu chi tiết về Quá trình tạo cốt gốm

  Người thợ gốm quan niệm hiện vật gốm không khác nào một cơ thể sống, một vũ trụ thu nhỏ trong đó có sự kết hợp hài hòa của Ngũ hành là: kim, mộc, thuỷ, hoả và thổ. Sự phát triển của nghề nghiệp được xem như là sự hanh thông của Ngũ hành mà sự hanh thông của Ngũ hành lại nằm trong quá trình lao động sáng tạo với những quy trình kĩ thuật chặt chẽ, chuẩn xác.

Thống kê truy cập