Đường đê Bát Tràng thay diện mạo mới

10:42 -- 09/06/2015
Tuyến đường đê Bát Tràng đoạn từ chân cầu Chương Dương đến Khu đô thị Ecopark sau 8 tháng triển khai thi công mở rộng đã được hoàn thiện và mang một diện mạo mới.

đường đê bát tràng

Đường đê Bát Tràng với diện mạo mới

Với diện tích bề mặt rộng 8m (tăng gần gấp đôi so với ban đầu), mặt đường được đổ bê tông dày 30cm, đảm bảo độ bền và khả năng chịu tải lớn. Một bên bờ kè được lát gạch tạo vỉa hè cho người đi bộ và thành đê phía sông Hồng được đổ bê tông cao 1,5m để tăng cường độ an toàn cho đường đê và an toàn trong mùa lũ. Phía bên còn lại được san ủi sạch sẽ, lắp đặt biển chỉ dẫn, đèn đường tạo sự thông thoáng đẹp mắt.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường đê Bát Tràng với chiều dài khoảng 10km đã khắc phục được tình trạng xuống cấp của tuyến đường, cải thiện hệ thống giao thông, giảm thiểu ách tắc, mà còn góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, đô thị hoá. Việc hoàn thành và đưa tuyến đường đê vào sử dụng đã giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ trung tâm Hoàn Kiếm sang làng nghề Bát Tràng chỉ còn 10 phút chạy xe. Đây sẽ là yếu tố vô cùng thuận lợi để thu hút du khách đến với những thắng cảnh, làng nghề du lịch nổi tiếng của Khu vực cửa ngõ phía Đông Thủ Đô như Làng gốm cổ Bát Tràng, đền thờ Chử Đồng Tử- Tiên Dung; Khu đô thị sinh thái Ecopark và Văn Giang- cái nôi cung cấp hoa quả, nông sản, thực và cây cảnh cho Hà Nội.

Theo baodientu.chinhphu.vn

Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

0904230677


Sản phẩm xem nhiều
Tin tức
 • Con đường gốm sứ ven sông Hồng
  Con đường gốm sứ ven sông Hồng' hư hỏng nặng

  UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đánh giá công trình "Con đường gốm sứ ven sông Hồng" bị bong gạch khoảng 30 m2, nứt ngang gần 40 m.

 • Dùng dấm và nước để kiểm tra gốm sứ có bị nhiểm độc hay không
  Dùng dấm và nước để kiểm tra gốm sứ có bị nhiểm độc hay không

  Nếu trong gốm sứ có chì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vì nó có thể gây nhiễm độc khi đựng thức ăn vào trong đó, nếu nghiệm trọng có thể gây ra tử vong cho người sử dụng loại gốm sứ này.

 • Những Đặc tính cơ bản nhất của gốm sứ Bát Tràng
  Những Đặc tính cơ bản nhất của gốm sứ Bát Tràng

  Căn cứ vào những đặc điểm chung về xương gốm, màu men, đề tài trang trí và đặc biệt nhờ các dòng minh văn, có thể rút ra những đặc điểm cơ bản của gốm cổ Bát Tràng.

 • Đất làm gốm sứ Bát Tràng
  Đất làm gốm sứ Bát Tràng

  Khác với sản phẩm gốm đất nung, sứ Bát Tràng là sản phẩm cao cấp nên đất để làm cần được tuyển chọn kỹ trước khi sản xuất sản phẩm. Với mỗi loại đất khác nhau sẽ có các đặc điểm về vật lý chịu nhiệt chịu lực khác nhau, đất sản xuất chủ yếu là đất Trúc Thôn và đất Cao lanh (kaolin)

 • Giới thiệu chi tiết về Quá trình tạo cốt gốm
  Giới thiệu chi tiết về Quá trình tạo cốt gốm

  Người thợ gốm quan niệm hiện vật gốm không khác nào một cơ thể sống, một vũ trụ thu nhỏ trong đó có sự kết hợp hài hòa của Ngũ hành là: kim, mộc, thuỷ, hoả và thổ. Sự phát triển của nghề nghiệp được xem như là sự hanh thông của Ngũ hành mà sự hanh thông của Ngũ hành lại nằm trong quá trình lao động sáng tạo với những quy trình kĩ thuật chặt chẽ, chuẩn xác.

Thống kê truy cập